Các ký tự in trên dây đai SKF có ý nghĩa gì?

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi việc phải mua dây đai SKF mới để thay thế cho những sợi dây cũ. Nếu còn nhìn rõ những thông số in trên dây, bạn có thể dễ dàng mua được loại dây mình cần. Nhưng nếu các ký tự in trên dây curoa skf đã mờ, bạn cần biết đọc các ký tự mới có thể chọn đúng loại dây mình mong muốn.

1. Dây đai SKF là gì?

Giống như bất kỳ loại dây đai nào khác, dây đai SKF hay còn được gọi là dây curoa được coi là bộ phận vô cùng quan trọng trong đa số các loại máy móc, thiết bị công nghiệp. Vai trò của nó là để liên kết các trục quay giống như nhông xích hoặc bánh răng. Người dùng có thể xoắn giữa các vòng bi hoặc quấn dây đai quanh ròng rọc. Nó được sử dụng trong hệ thống máy móc có thể được nối liền hoặc không nối liền.

Có nhiều thương hiệu dây đai khác nhau trên thị trường nhưng dây đai skf chính hãng luôn khiến người dùng hài lòng tuyệt đối. Sản phẩm này có khả năng hoạt động bền bỉ và luôn đảm bảo hiệu quả cao khi truyền tải năng lượng máy. Trên thị trường hiện nay, dây curoa của skf được dùng phổ biến gồm 3 loại: dây thang, dây răng và dây dẹt.

Dây curoa skf được đánh giá cao về hiệu quả truyền động trong thiết bị máy móc

2. Các ký tự in trên dây đai SKF có ý nghĩa gì?

Bạn có thể quan sát thấy cả ký tự dạng chữ và ký tự dạng số trên sản phẩm dây đai của SKF. Những dãy ký tự này thể hiện những yếu tố dưới đây:

– Tên hãng sản xuất

– Loại dây curoa được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế

– Thông số kỹ thuật gồm chiều rộng, bề dày, chu vi, góc nghiêng,…

– Điều kiện làm việc lý tưởng của sản phẩm

Trong số tất cả những yếu tố kết trên, yếu tố quan trọng nhất, giúp người dùng làm căn cứ để chọn được loại dây curoa skf phù hợp chính là thông số kỹ thuật. Thông số kỹ thuật in trên dây gồm phần chữ và phần số. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết xem những thông số này nói lên điều gì.

Phần chữ thể hiện chủng loại

Các loại dây curoa hình thang của skf được kỹ hiệu bởi các chữ như: A, B, C, D, E, FM, SPA, SPB, SPC, SPZ,…Mỗi ký hiệu chữ cái này tương ứng với một loại dây khác nhau. Chúng khác nhau về bề dày, bề rộng, góc nghiêng và chu vi. Chúng cũng khác nhau về cấu tạo các vật liệu dùng để sản xuất ra chúng.

Các loại dây đai SKF hình răng được ký hiệu bởi những chữ cái như: L, H, XH, XL, S3M, S5M, S8M, T, AT,…Chúng được ký hiệu bằng chữ khác nhau vì chúng được thiết kế khác nhau về bước răng cũng như hình dạng tròn hay vuông của răng.

Phần số thể hiện chiều dài dây đai hay còn được gọi là chu vi đai

Chiều dài dây có thể được tính theo cả hệ mét và hệ inch. Theo quy định trong tiêu chuẩn được hầu hết các hãng sản xuất lớn áp dụng, các loại dây thang A, B, C, D, E được tính theo đơn vị inches. Các loại dây thang Power Ace được tính chiều dài theo đơn vị inches x 10.

Biêt các đọc hiểu các ký tự in trên dây giúp chúng ta chọn được loại dây phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để mua dây đai skf chính hãng bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo số 016 3999 5999. Chúng tôi sẽ đáp ứng ngay lập tức các nhu cầu của bạn. Ngọc Anh luôn cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *