Cách test Samsung galaxy S8 cũ trước khi mua

Cách test Samsung galaxy S8 cũ trước khi mua (2)

Samsung galaxy đang là hãng điện thoại phổ biến trong thị trường smartphone hiện nay. Trong nhiều dòng điện thoại mà Samsung đang đưa ra trên thị trường hiện nay, Samsung galaxy S8 đang là hãng điện thoại phổ biến và được nhiều người dùng ưa thích. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một chiếc điện thoại Samsung galaxy S8 cũ hiệu quả mà có giá thành phù hợp? Đây vẫn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hiệu quả giúp bạn lựa chọn được một chiếc Samsung galaxy s8 cũ

Đây là dòng flagship cao nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc muốn đưa vào thị trường. Do đó, nếu bạn mua mới ở thời điểm hiện, giá thành của nó tương đối đắt. Nếu bạn mua cũ, bạn phải lựa chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số cách test máy giúp bạn có kiến thức khi chọn mua sản phẩm.

Test hình thức bên ngoài của Samsung Galaxy S8 cũ

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem cụm camera có bị trầy xước ở phần cứng hay không? Camera có thể ảnh hưởng đến chất lượng chụp ảnh của người dùng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng để xem chiếc smartphone sắp tới bạn sử dụng có bị thương tích hay xước xát gì không, mặc dù là hàng cũ tuy nhiên ngoại hình sẽ càng đẹp càng tốt. Ở mặt trước của màn hình, nên xoay theo các hướng khác nhau xem màn hình có bị bập bênh hay cong vênh ở đâu không. Ở cạnh viền và các phím cứng, bạn nên nhìn kỹ xem có bị xước xát hay tăng giảm âm lượng, nút nguồn có khó sử dụng không. Tiếp đó là để ý mặt sau máy và nắp lưng. Mặt sau của chiếc Samsung galaxy S8 được thiết kế với kính cong vát đều. Hãy nhìn kỹ xem chúng có bị hở hay không.

Vì Samsung galaxy được thiết kế nguyên khối nên ta không thể xem được bên trong là phần cứng và pin máy. Chính vì thế ngoại hình là yếu tố tiên quyết để ta lựa chọn một chiếc Samsung galaxy S8 cũ.

Kiểm tra các chức năng bên trong của Samsung galaxy S8

Nếu bạn muốn test chức năng, hãy vào trình gọi điện và nhấn cú pháp *#0*#, nó sẽ mở ra cho bạn một danh sách khi test máy.

Đối với màn hình hiển thị, ta sẽ thấy hiển thị các màu đỏ, xanh, xanh nước biển, trắng và độ sâu của hình ảnh. Khi quan sát màu sắc trên màn hình, hãy chú ý về độ hiển thị của chúng xem màu sắc hiển thị có đều không hoặc theo dõi các điểm đốm màn hình hay bất thường trên màn hình hay không.

Sau đó, bạn cần test camera sau bằng cách chụp một vài bức ảnh để biết rằng khả năng bắt nét trên chiếc điện thoại này vẫn tốt và đèn flash của camera vẫn hoạt động bình thường.

Dùng thử và trải nghiệm với Samsung Galaxy S8 cũ

Sau khi kiểm tra trong và ngoài của máy, nếu bạn đã ưng ý rồi hãy tiếp tục bằng cách lắp thẻ sim vào và dùng thử, nghe gọi, nhắn tin để kiểm soát chất lượng của máy. Thêm vào đó, cũng nên kiểm tra cảm ứng của máy với phím Touch hay speaker hoặc sub key. Loa ngoài và các phím cứng cũng quan trọng để tạo nên cấu tạo của máy.

Đó là những điều cơ bản bạn cần biết khi kiểm tra xung quanh và phần cứng của chiếc Samsung galaxy S8 cũ. Biết được những điều cơ bản trên, bạn có thể tự tin đi mua điện thoại mà không lo bị tiền mất, tật mang. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin chính xác giúp bạn mua được một chiếc Samsung galaxy s8 plus cũ. Bạn nên đến các trung tâm uy tín để tìm mua giúp đảm bảo chất lượng của máy sau một quá trình sử dụng.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *