Cách xem thước lỗ ban

Thước lỗ ban là dụng cụ hỗ trợ để lựa chọn kích thước xây dựng cho phù hợp phong thủy, tìm kiếm điều tốt, hạn chế điều xấu. Nhưng để đo đạc và chọn kích thước lỗ ban cho chuẩn, cần phải biết cách xem thước lỗ ban cho đúng.

Phân biệt thước lỗ ban thịnh hành

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\thuoc-lo-ban.png

Các thước lỗ ban thịnh hành

Thước lỗ ban dương trạch: thịnh hành gồm 2 loại là thước lỗ ban 52.2 và thước lỗ ban 42.9.

– Thước lỗ ban 52.2 dùng đo thông thủy, tức đo các kích thước rỗng trong 1 ngôi nhà như diện tích thông khí của cửa, diện tích ô thông gió, diện tích thông tầng… không tính phần phủ bì.

– Thước lỗ ban 42.9 dùng đo các khối đặc như cánh cửa, mặt bàn, kệ tủ, cầu thang, chiều cao nhà, chiều rộng nhà… được lấy luôn phần phủ bì.

Thước lỗ ban âm phần được sử dụng phổ biến là thước lỗ ban 38.8 dùng đo mồ mả, một phần, tiểu, cách, bàn thờ…

Không dùng nhầm lẫn chức năng của các loại thước lỗ ban với nhau vì nó có thể gây sai số nghiêm trọng về mặt phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai, tiền tài, danh vọng, sức khỏe của nhiều người.

Xem thước lỗ ban online

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\thuoc-lo-ban-4.jpg

Tra cứu thước lỗ ban online

Thước lỗ ban online là phần mềm giúp tra cứu nhanh các kích thước phong thủy theo 3 loại thước lỗ ban phổ biến là thước lỗ ban 52.2, thước lỗ ban 42.9  thước lỗ ban 38.8. Trong đó:

– Hàng trên cùng là thước lỗ ban 52.2 với 8 cung lớn, chia thành 4 cung xấu và 4 cung tốt.

– Hàng thứ 2 là thước lỗ ban 42.9 với 8 cung lớn, chia thành 4 cung xấu và 4 cung tốt.

– Hàng thứ 3 là thước lỗ ban 38.8 với 10 cung lớn chia thành 6 cung tốt và 4 cung xấu.

Chu kỳ các cung sẽ lặp lại sau mỗi kích thước chuẩn trên. Người dùng chọn lựa kích thước vào các cung tốt (mang màu đỏ) và tránh các cung xấu (mang màu đen).

Khi muốn tra cứu theo 1 kích thước nào đó, chỉ cần nhập số cần tra vào ô tìm kiếm, cung tương ứng với từng thước lỗ ban sẽ hiển thị để người tra cứu tham khảo, căn chỉnh và lựa chọn kích thước hợp lý.

Xem thước lỗ ban thông thường

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\cach-su-dung-thuoc-lo-ban(22).jpg

Thước lỗ ban xây dựng

Thước lỗ ban thường sử dụng trong xây dựng là thước lỗ ban dạng dây kéo cuộn. Loại này được tích hợp gồm thước lỗ ban 38.8 và thước lỗ ban 42.9. Cách xem:

– Hàng dưới cùng, hàng 1: kích thước lỗ ban tính theo cm.

– Hàng thứ 2: Các cung theo thước lỗ ban 38.8.

– Hàng thứ 3: Các cung theo thước lỗ ban 42.9.

– Hàng thứ 4: Thước riêng của người dân Phúc Kiến, Đài Loan và Hồng Kông.

Nhiều người dùng gặp nhầm lẫn khi dùng loại thước này, không phân biệt hàng nào chỉ số cho thước dương trạch và hàng nào chỉ số cho thước âm phần, khiến nhầm lẫn trong chọn kích thước phong thủy, gây tác hại nghiêm trọng.

Xem ngay: kích thước cửa chính theo phong thủy

Vì thước lỗ ban 52.2 không có thước hiện vật mà chỉ có thể tra cứu online nên người tra cứu cần xác định đúng con số mong muốn, ghi nhớ và dùng thước cm thông thường để đo đạc lại cho chính xác trong thực tế.

Biệt cách xem thước lỗ ban đúng, chuẩn rất quan trọng, vì chúng là những con số phong thủy, chứa đựng giá trị tâm linh mà gia chủ rất coi trọng.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *