Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện2

Bạn đang có nhu cầu sử dụng van bi điều khiển điện, điều khách hàng không thể bỏ qua đó là cấu tạo và nguyên lý hoạt động, chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát chia sẻ những thông tin để khách hàng nắm được và có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển điện

Để biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi đầu tiên khách hàng cần phải tìm hiểu van bi điều khiển điện là gì? Van bi điều khiển điện là van bi được điều chỉnh bằng điện có điện áp khác nhau cùng những dòng van dùng để điều chỉnh, điều khiển điện, dựa trên quy tắc đóng mở của bộ phận điện tạo thành, cơ năng làm quay trục của van dẫn đến quay bi tạo thành trạng thái đóng mở. Van bi điều khiển điện cho nhiều loại môi trường như nước, khí ga, dược phẩm…

Phần van bi, trục van là phần lưu chất trên đường ống chảy qua van, tùy vào từng môi trường, vị trí khách hàng lựa chọn cho mình loại van thích hợp. Tuy nhiên van được sử dụng nhiều nhất đó là van inox, van bi nhựa, van bi đồng…

Bộ điều khiển là phần tử điều khiển điều chỉnh mọi hoạt động, sinh hoạt, giúp đóng mở các trục van, dùng để xoay trục một góc tương ứng dùng để đóng hoặc mở.

Van bi điều khiển điện dạng on/off, tùy vào từng hệ thống đường ống và vị trí chỗ đứng để lắp đặt vì vậy bạn có thể setup ở trạng thái đóng hoặc mở. Chúng ta có thể theo dõi trạng thái của van qua cửa sổ quan sát, phía trên của bộ điều khiển và tinh chỉnh.

Khi bộ điều khiển được cấp nguồn điện, tùy vào mô tơ của van để hoạt động tác động đến cơ cấu tổ chức trục và bánh răng làm trục quay. Khi trục quay ảnh hưởng đến bi van quay góc tương ứng chuyển trạng thái đóng sang trạng thái mở và ngược lại. Trong bộ tinh chỉnh và điều khiển có một công tắc giúp cho trục quay của van quay theo một góc nhất định, quay theo góc 90 độ tương ứng với trạng thái đóng mở trọn vẹn.

Khi trục van bi quay, dòng điện tự động ngắt do công tắc giới hạn hành trình ảnh hưởng. Trong thời gian đóng mở van động cơ không còn hoạt động và sinh hoạt khác với dòng điện từ làm tăng tuổi thọ cho van.

Những ưu điểm khi sử dụng van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện có nhiều mẫu mã và kiểu kết nối: ren, rắc, lắp bích hợp với hệ thống đường ống.

Do là van nên lưu lượng qua van không hề bị tác động, có thể thay thế, tháo rời từng phần để sửa chữa khi sảy ra sự cố, bộ điều chỉnh là thành phần cơ phong phú và đa dạng với nhiều loại điện áp để khách hàng lựa chọn.

Với nhiều giới hạn về nhiệt độ, có những trường hợp giới hạn thời gian sử dụng không quá lâu ở mức nhiệt độ nào đó, có thể sử dụng ở môi trường có nhiệt độ lên đến hơn 200 độ C. Có khả năng chịu áp lực giỏi, có cơ cấu tổ chức bền vững, có tuổi thọ cao.

Qua bài viết này khách hàng đã phần nào biết về nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển. Quý khách có nhu cầu sử dụng van bi điều khiển hay van bướm điện chất lượng tốt, giá cả phù hợp hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để lựa chọn cho mình loại van bi điều khiển thích hợp quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *