Du học tự túc nên hay không nên?

Du học luôn là con đường tốt nhất để học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội định hướng nghề nghiệp và mở ra cho mình tương lai sáng lạng hơn. Tuy nhiên, chi phí cho việc du học không phải là con số nhỏ nhất là du học tự túc. Ngoài ra, còn rất nhiều khó khăn khác trong quá trình du học. Vậy nên hay không nên du học tự túc? Bài viết dưới đây các chuyên viên của công ty tư vấn du học EBI sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc.

Chi phí đi du học tự túc

Khi lựa chọn du học tự túc bạn cần phải xác định tất cả các khoản phí bạn đều phải tự chi trả. Vì thế nếu quyết định du học tự túc thì banj cần phải có đủ các điều kiện như sau:

Gia đình bạn phải có đủ kinh tế mới có thể chi trả các khoản chi phí khi du học

Phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý nếu không muốn cháy túi.

Còn nếu bạn không có đủ 2 điều kiện trên thì bạn cần phải tìm cho mình công việc làm thêm để chi trả các khoản chi phí đắt đỏ khi đi học. Nhưngdù có làm thêm bạn vẫn phải đảm bảo cho việc học tập. Nếu vì quá ham làm thêm mà bỏ bê việc học khiến bị lưu ban thì các chi phí bạn phải bỏ ra còn lớn hơn rất nhiều lần.

Tham khảo thêm dịch vụ tư vấn du học mỹ

Trau dồi ngôn ngữ

Mặc dù trong các năm đi học thì ngôn ngữ thứ 2 bạn được học thường là tiếng Anh nhưng chưa hẳn bạn đã giỏi. Điều này trở thành rào cản cho bạn khi muôn đi du học. Nếu muốn du học bạn phải nỗ lực thật nhiều để trau dồi ngôn ngữ. Điều này giúp bạn tiếp thu bài giảng và giao tiếp hàng ngày tốt hơn.

Thủ tục du học

Trong những năm gần đây thủ tục du học không còn quá rắc rối bởi có sự hỗ trợ rất nhiều của các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, các công ty lừa không phải là con số ít. Nếu không may mắn chọn phải công ty lừa đảo bạn sẽ mất tiền mà du học vẫn chỉ là điều xa vời.

Tóm lại nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế, ngôn ngữ lưu loát và không tìm được công ty tư vấn du học tốt thì bạn nên cân nhắc về công việc du học tự túc nếu không muốn bị lừa hay tiền mất tật mang, việc học tập không hoàn thành.

Nếu gia đình bạn đủ điều kiện và mong muốn đi du học bạn có thể tìm đến công ty EBI. Với kinh nghiệm nhiều năm họ sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục nhập học và sớm thích nghi được ở thành phố lạ. Đồng thời các chuyên viên tư vấn của công ty EBI sẽ tư vấn giúp bạn cách tiết kiệm chi phí cho bản thân trong quá trình du học. Nếu muốn tìm hiểu về trường các bạn có thể truy cập vào website https://ebivietnam.com/. Các đối tác của công ty đều là những trường đại học, cao đẳng danh tiếng bậc nhất nên bạn sẽ tìm được cho mình môi trường học tập tốt nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm hiểu về các học bổng toàn phần. Các chương trình này đều được công ty EBI cập nhật thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đến gần hơn với giấc mơ du học.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *