Giá gà thịt và những loại gà được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong một bữa cơm gia đình Việt Nam thì thường sẽ khó mà thiếu đi được hương vị của món thịt gà quen thuộc. Với mức giá gà thịt rẻ, loại thực phẩm này lại càng trở nên được ưa chuộng nhiều hơn bởi các bà nội trợ.

Tuy mức giá phù hợp nhưng thành phần dinh dưỡng trong thịt gà cũng không hề nhỏ, nó có thể đảm bảo đầy đủ chất protein, chất béo, vitamin cho người thân của bạn.

Sau đây sẽ là những loại gà ngon, được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Gà ri

Gà ri chính là giống gà đã xuất hiện rất lâu ở nước ta, loại gà này thường được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền bắc và miền trung. Miền nam cũng có nuôi nhưng số lượng không nhiều.

Gà ri khá dễ nhận dạng vì nó sở hữu một vóc dáng nhỏ, chân hơi thấp, lông gà có nhiều màu và cũng khá nổi bật. Thường người ta nuôi gà ri để lấy thịt và lấy trứng. Thịt gà ri cũng được đánh giá là thơm ngon, nhưng mức đặt gà ta hcm của nó cũng không hề cao, mà rất mềm giúp hầu hết mọi người đều có thể ăn được món thịt gà thơm ngon này.

Kết quả hình ảnh cho gà ri

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là một trong những loại gà được xếp vào loại gà quý, gà dùng dân lên vua chúa ngày xưa. Gà Đông Tảo được nhận biết với phần chân xấu xí, phì to và thô kệch.  Nhưng ngoại hình của nó to hơn nhiều so với các loại gà khác, một con gà khi trưởng thành thì sẽ có đến 4.5 kg ở con trống và 3.5 kg ở con mai.

Những món ăn từ gà Đông Tảo cũng khá nhiều và được yêu thích bởi vị săn chắc, dai dai theo đúng khẩu vị của người Việt Nam.

Gà tre

Gà tre – một loại gà mà khi nghe tên chúng ta đã thấy nó thật sự thân thuộc với những vùng quê Việt Nam. Loại gà này được nuôi nhiều ở vùng Nam bộ, giá gà thịt của loại gà này cũng không cao nhưng với dáng dấp nhỏ của nó thì nó ít được nuôi với số lượng lớn để nhắm vào phát triển kinh tế.

Tham khảo thêm đặt gà cúng khai trương

Bộ lông của nó khoát lên mình những màu sắc rực rỡ trên một dáng dấp nhỏ bé lại khiến nó dễ dàng trở thành một con gà cảnh đúng nghĩa. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng thịt gà tre cũng rất dai và ngon.

Kết quả hình ảnh cho gà tre

Gà Hồ

Gà Hồ cũng là một giống gà quý. Ngoại hình của nó gây được ấn tượng bởi phần mào đỏ rất đẹp cùng phần đuôi xòe rộng. Gà Hồ cũng sở hữu một đôi chân to, tròn, phần vẩy khá mịn màu chứ không thô kệch như loại gà tiến vua – Đông Tảo.

Thịt gà Hồ vô cùng dai, săn chắc, thơm ngon và chất lượng thịt hay hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt là điều khiến nó trở thành cái tên được nhắc đến khá nhiều khi muốn mua gà chế biến.

Gà ác

Đây là một giống gà bắt nguồn từ miền Tây sông nước. Gà có vóc dáng siêu nhỏ, đi kèm là phần lông trắng tinh. Gà trống cũng sẽ có phần mào đỏ thẩm, da gà mào đen.

Đây là loại thức ăn được đánh giá cao về mức độ thơm ngon, bổ dưỡng. Nó được người ta dùng làm thuốc hay chế biến các món ăn khác nhau.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *