Hiểm họa từ việc lắp đặt thang máy không theo tiêu chuẩn

122.Hiểm họa từ việc lắp đặt thang máy không theo tiêu chuẩn 1

Việc không tuân thủ các tiêu chuẩn lắp đặt thang máy dẫn đến nhiều hiểm họa vô cùng khôn lường. Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm do sự vô tâm của người thi công. Hôm nay, hãy cùng Thang Máy Thuận Phát điểm qua các hiểm họa từ việc sử dụng thang máy không theo tiêu chuẩn.

Hiểm họa từ lắp đặt thang máy nhái

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, việc nhái các sản phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt là điều không khó. Thật bất ngờ khi đến cả thang máy cũng được làm nhái một cách tinh vi.

Nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra do thang máy nhái không hoạt động không đúng theo tiêu chuẩn. Phần lớn tai nạn là do chủ đầu tư bị lừa mua phải hàng kém chất lượng núp dưới tên các thương hiệu lớn. Hoặc, nhiều trường hợp do hám lợi, các nhà thầu nhắm mắt mua sản phẩm chất lượng thấp với giá thành rẻ.

Thang máy nhái khiến cho nhiều người bị chết thương tâm.

Những chiếc thang máy này khi đi vào hoạt động thường không bình thường. Ví dụ, có những trường hợp người dân đã đi vào chật cứng, quá tải trọng nhưng thang máy vẫn không có tín hiệu thông báo. Hoặc, có trường hợp đang đi giữa các tầng thì cabin đột nhiên giật khựng lại, hoặc chạy cà giựt.

Thang máy đột nhiên không hoạt động

Việc thang máy đột nhiên không hoạt động cũng là nỗi lo lắng của nhiều người dân. Các thang máy thường rơi vào tình trạng đang hoạt động nửa chừng thì đột nhiên dừng khựng lại. Người ở trong thang máy không thể mở cửa để bước ra được.

Hoặc trường hợp khác, thang máy chạy cà giựt khi đang đi lên tầng cao khiến người dân vô cùng hoảng hốt. Hay, chiếc thang máy tự dựng phóng ào lên tầng cao mà chưa có sự điều chỉnh từ phần bảng điều khiển.

Điều đáng nói ở đây là, tuy đã sửa chữa nhiều lần nhưng tình trạng đó vẫn tiếp diễn. Mặc dù chưa có trường hợp thương tâm sảy ra, việc hoạt động bất bình thường sẽ là hiểm họa đáng lo. Việc đi thang máy của người dân giống như ngàn cân treo sợi tóc, có thể đứt bất cứ lúc nào.

Việc thang máy hoạt động thất thường là điều thường thấy ở nhiều tòa nhà.

Lọt xuống hố thang máy

Các tai nạn thương tâm từ việc lọt hố thang máy đã không phải là chuyện hiếm gặp. Thường thấy nhất là khi thang máy đang mở cửa nhưng lại không có cabin nằm ở bên trong. Do vậy, người dân bị sảy chân bởi không để ý.

Những trường hợp may mắn thì chỉ bị gãy xương, phải nhập viện băng bó. Những trường hợp nặng hơn thì dẫn đến chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Bài học rút ra

Từ những sự việc kể trên, để đảm bảo an toàn tính mạng, chúng ta cần tự có các biện pháp bảo vệ bản thân. Khi đi thang máy, người dân cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ nên đi thang máy có kiểm định chất lượng.
  • Cần chú ý đến phần sàn thang máy trước khi bước vào, tránh trường hợp thang máy bị lỗi khiến cho cabin chưa đến nơi.
  • Không vào thang máy khi đã đủ tải trọng quy định.
  • Tránh trường hợp đùa nghịch, nhảy nhót mạnh trong khi đi thang máy.
  • Phải thật bình tĩnh trong trường hợp thang máy gặp sự cố. Nhanh chóng liên lạc với nhân viên bảo dưỡng để có thể giải quyết nhanh chóng.

Có thể thấy rằng, việc lắp đặt thang máy đúng theo tiêu chuẩn chất lượng là điều quan trọng. Tính mạng của vô vàn con người được giao phó cho thiết bị này. Do vậy, chúng ta phải vô cùng cẩn trọng trong quá trình thi công để hạn chế thiệt hại tối đa.

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *