Hướng dẫn kỹ thuật cắt tỉa cây tại Bình Dương uy tín nhất hiện nay

Việc cắt tỉa cây tại Bình Dương phải đảm bảo đúng kỹ thuật thì cây mới sinh sôi và phát triển một cách tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được kỹ thuật cắt tỉa cây sao cho đúng nhất. Vậy, các bạn khi cắt tỉa cây cần thực hiện theo đúng những kỹ thuật sau đây.

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cắt tỉa cành cây

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tiến hành cắt tỉa cành cây
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tiến hành cắt tỉa cành cây

Để cắt tỉa cây tại Bình Dương thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cắt tỉa cành cây cho phù hợp nhất. Các dụng cụ phải đầy đủ từ nhỏ đến lớn và phải đảm bảo sắc nhất. Đối với trường hợp cắt những cành cây lâu năm hay cắt cành ở tầng cao cần phải sử dụng đến máy cắt để có thể cắt cây được dễ dàng. Trong quá trình cắt thì mọi người nên nhớ phải đeo kinh bảo hộ đầy đủ đúng tiêu chuẩn trong quá trình thực hiện công việc.

Cần xác định cành cây cần phải cắt bỏ

Công việc tiếp theo là cần phải xác định cành cây cần cắt bỏ để không làm mất thời gian trong quá trình công việc. Hoặc để tránh tình trạng cắt nhầm cành cây sẽ ảnh hưởng đến toàn  bộ cây sau khi cắt bỏ cành. Một số cành nên cắt bỏ như:

  • Những cành có hiện tượng sâu bệnh hoặc cành cây bị héo cần phải được cắt tỉa.
  • Những cảnh cây mà duỗi thẳng và hướng ra ngoài chúng cản trở mặt trời và tiếp cận lá cây bên trọng. Những cành này cũng nên phải cắt bỏ.
  • Còn riêng đối với những cây cảnh tạo hình thì bạn cần phải xem nhánh cây nào không tạo được dáng như mong muốn. Những dáng cây này sẽ ảnh hưởng đến khuôn hình của cây và dĩ nhiên nên phải cắt bỏ chúng.

Trong khi xác định cành cần cắt các bạn cần phải thực hiện theo nguyên lý mở rộng tán lá bằng cách tỉa bỏ hết những nhánh thấp ở dưới đỉnh của các cây trưởng thành. Hoặc loại bỏ những cành cây dưới chiều cao của cây lớn.

Tiến hành tỉa cành cho cây

Cần tiến hành để tỉa cành cho cây chuẩn bị cắt
Cần tiến hành để tỉa cành cho cây chuẩn bị cắt

Bắt đầu tiến hành tỉa cành cho cây bằng cách tỉa cành theo thứ tự từ giữa lên trên và từ trong ra ngoài. Như vậy, sẽ đảm bảo giữ được khuôn dáng tự nhiên nhất cho cây. Khi tỉa cành cần phải cắt vào phía trên nơi cành cây hoặc có thể cắt ở vị trí chồi non hoặc chạm vào thân cây. Mọi người nên lưu ý không nên cắt bỏ phần chi của cây. Bởi, đây là nơi sẽ có chức năng chữa lành vết cắt của cây. Và không thể thiếu đó là khi cắt tỉa cành cho cây cần phải đảm bảo quan sát kỹ lưỡng và chọn lọc cành cắt chắc chắn để không làm thay đổi hình dáng ban đầu của cây.

Tóm lại việc cắt tỉa cây tại Bình Dương không hề đơn giản. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tốt nhất hãy tìm đến đơn vị chuyên dịch vụ cắt  tỉa cây tại Bình Dương. Một trong những địa chỉ uy tín được đánh giá cao đó chính là Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam. đơn vị không chỉ cắt tỉa cây mà còn di đời cây ở Bình DươngTất cả mọi dịch vụ đều đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi người.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *