Khi thiết kế catalogue cần lưu ý những gì?

Mỗi bản thiết kế thì đều có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng để những bản thiết kế đó có thể phù hợp với doanh nghiệp. Catalogue là một trong những sản phẩm được các công ty và doanh nghiệp chú ý tới bởi những công dụng lớn lao mà chúng mang lại. Do đó, khi thiết kế những cuốn catalogue này cần hết sức chú ý để chúng có thể phát huy được hết công dụng của mình. Việc thiết kế catalogue cần phải có những lưu ý nhất định để đem lại một sản phẩm chất lượng cũng như tránh được những sai lầm không mong muốn, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp khi sử dụng.

Tiêu chí cảm xúc

Cảm xúc là yếu tố quan trọng quyết định đến phản ứng và hàng động của đối tác, khách hàng sau khi tiếp xúc với catalogue. Cho lên mọi người đừng xem nhẹ những cuốn catalogue, chúng là một trọng những yếu tố sẽ tác động đến việc khách hàng và đối tác có chọn mình hay không.

Khi thiết kế catalogue cần lưu ý những gì?
Khi thiết kế catalogue cần lưu ý những gì?

Trước khi bắt đầu tiến hành thiết kế mọi người cần phải đặt ra được những tiêu chí cần thiết, việc này thuộc vào phạm trù nhu cầu, thói quen, xu hướng, sở thích,… của nhóm đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới. Từ đó, đặt ra nhưng yêu cầu cần thiết để giúp việc thu hút và thuyết phục những khách hàng này trở lên dễ dàng hơn.

Mỗi lĩnh vực ngành nghề khác nhau thì lại có những yếu tố khác nhau nên dù có là những nhà thiết kế catalogue chuyên nghiệp đến đâu cũng cần phải có cơ sở. Hãy trực tiếp trao đổi với khách hàng để biết được nhu cầu, mục đích hay họ muốn gì để từ đó xây dựng lên những ý tưởng thiết kế catalogue cho chính xác. Thậm chí là có thể lên 3 đến 4 ý tưởng và tham khảo ý kiến của những khách hàng của mình.

Coi mình cũng là khách hàng

Cách tốt nhất để có thể tạo lên được những sản phẩm chất lượng đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng thì cách hiệu quả nhất là hãy đặt mình vào vai khách hàng. Từ đó, mọi người sẽ thực sự thấy được là họ muốn gì? Họ cần gì? Lúc này, tâm điểm của bản thiết kế đang thực hiện sẽ được lộ ra.

thiết kế logo
thiết kế logo

Những bản thiết kế không nên làm cho chúng quá cầu kỳ, nó sẽ khiến cho khách hàng bị rối mắt khi cố gắng tìm một sản phẩm nào đó. Mọi người thường sẽ thích sự đơn giản, đơn điệu hơn là những thứ quá cầu kỳ, trừu tượng. Những thiết kế đơn giản dễ đọc, dễ theo dõi sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng theo dõi nội dung hơn. Những nội dung đơn giản, ngắn gọn, súc tích dễ đọc sẽ có thể chiếm được cảm tình của khách hàng tốt hơn.

Những cuốn catalogue mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng không hề đơn giản để tạo lên được những sản phẩm chất lượng. Việc này đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải đầu tư một cách cẩn thận để có thể đem lại những kết quả như mong đợi. Các công ty cung lên thiết kế logo đẹp hay bộ nhận diện thương hiệu để có thêm được sự chuyên nghiệp và tăng thêm sự chú ý từ phía khách hàng, nhà đầu tư.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *