Làm thế nào để có thể xây dựng nghĩa trang đẹp?

Làm thế nào để có thể xây dựng nghĩa trang đẹp? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu xây dựng nghĩa trang cho gia đình, cho dòng họ. Một nghĩa trang đẹp phải hợp phong thủy và đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về đẹp. Vậy để có câu trả lời mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Làm thế nào để có thể xây dựng nghĩa trang đẹp?

Trong nhân gian thường có câu mồ yên mả đẹp với ý nghĩa mộ có đẹp thì cuộc sống của con cháu mới được ấm no, hạnh phúc, con cháu thì đề huề. Mộ là nơi yên nghỉ của những người đã khuất vì vậy khi xây dựng mộ tránh động chạm nhiều vì chúng sẽ ảnh hưởng tới long mạch và sự hưng thịnh của cả gia tộc.

Xây dựng nghĩa trang đẹp sẽ giúp con cháu được hạnh phúc ấm no
Xây dựng nghĩa trang đẹp sẽ giúp con cháu được hạnh phúc ấm no

Vậy làm thế nào để có thể xây dựng một nghĩa trang đẹp cho gia đình? Một ngôi mộ đẹp phải được xây dựng bằng những chất liệu tốt vì chúng chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời xây mộ cũng cần phải đảm bảo về các yếu tố phong thủy. Thông thường người ta hay sử dụng vật liệu là xi măng tuy nhiên một ngôi mộ đẹp hoàn hảo thì nên sử dụng đá tự nhiên nguyên khối.

Xem ngay: thiết kế lăng mộ

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên nguyên khối để xây nghĩa trang gia đình?

Việc xây dựng nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những nguyên liệu khác như:

  • Độ bền cao: sản phẩm được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nên có thể chống chọi được mọi điều kiện thời tiết xấu.

  • Mẫu mã đẹp: mỗi mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình đều được chạm khắc kỳ công và tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa, luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, uy nghi. nơi phần mộ.

  • Dễ vệ sinh: đá tự nhiên với mặt đá bóng có thể dễ dàng lau chùi hoặc rửa.

  • Giá thành phù hợp: nếu xây nghĩa trang bằng những vật liệu khác gia thành rẻ hơn nhưng thường xuyên phải tu sửa nên giá đắt hơn so với sử dụng đá nguyên khối. Đá nguyên khối không cần phải tu sửa như những nguyên liệu khác.

Những thành phần không thể thiếu khi xây dựng lăng mộ đá

Khi xây dựng lăng mộ cho gia đình thì không thể thiếu được các thành phần như lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư lá….

Mộ đá: là nơi để cho các con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa với những người đã đi trước có nhiều mẫu mộ đá khác nhau và các bạn có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu riêng.

Nên sắp xếp mộ sao cho phù hợp nhất trong nghĩa trang gia đình
Nên sắp xếp mộ sao cho phù hợp nhất trong nghĩa trang gia đình

Am thờ: là nơi thờ cúng chung cho toàn lăng mộ, lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

Lan can đá: là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp.

Cổng ra- vào khu mộ gia tộc: Có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

Ngoài ra, còn một số thành phần khác bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để có thể xây dựng được nghĩa trang gia đình.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *