Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn

Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn2

Tọa lạc tại số 289 đường Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, ngay trung tâm thành phố sầm uất, nhà thờ Tân Định còn có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định. Nơi đây cùng với Nhà thờ Đức Bà là hai công trình nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại TP.HCM hiện tại.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Nhìn từ phía ngoài, nhà thờ Tân Định hiện lên như một tòa lâu đài cổ tích màu hồng nổi bật trên nền trời xanh giữa đất Sài thành. Tọa lạc tại một trong những con đường sầm uất bậc nhất, hầu như ai đi ngang đây cũng đều ngước nhìn vẻ đẹp “độc nhất vô nhị” của công trình kiến trúc 143 năm tuổi này.

Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn
Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Lấy phong cách kiến trúc gothic làm chủ đạo, nhà thờ được chia làm 3 gian, một tòa tháp chính và 2 tòa tháp phụ, bao quanh bởi dãy hành lang mái vòm. Đi sâu vào bên trong, thánh đường hiện ra khá bề thế với hai hàng cột vững chãi. Điều đáng chú ý nhất là những bệ thờ bên trong đều được làm từ đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy. Tông màu hồng đậm, hồng pastel chủ đạo khiến nơi đây nổi bật hơn trong những tấm ảnh kỷ niệm của khách tham quan.

Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn
Nhà thờ màu hồng tọa lạc Sài Gòn

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Toàn bộ công trình của Nhà thờ được sơn bằng màu hồng, phía trước gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét và có cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét. Bên trong có 5 quả chuông với trọng lượng lên đến 5, 5 tấn.

Nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan tự do, chụp hình trong khuôn viên miễn phí vào những ngày thường. Tuy nhiên, vào những dịp lễ hôm Chủ Nhật, nhà thờ Tân Định hạn chế cho du khách vào bên trong sống ảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *