Những điều cần lưu ý khi muốn thiết kế nhà đẹp

1. Những điều cần lưu ý khi muốn thiết kế nhà đẹp. Ảnh 1

Được sinh sống trong một căn nhà đẹp là ước muốn của tất cả mọi người. Muốn có nhà đẹp thì phải có thiết kế đẹp. Muốn thiết kế nhà đẹp thì cần lưu ý những điều gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể rõ hơn về những yêu cầu đó.

Xác định chức năng cụ thể trong ngôi nhà khi thiết kế nhà đẹp

Muốn thiết kế được một ngôi nhà đẹp, đặc biệt là thiết kế nhà phố thì cần phải xác định rõ chức năng cụ thể của từng khu vực trong căn nhà. Nhà đẹp trước hết phải là một ngôi nhà có thiết kế hợp lý, có tính ứng dụng cao và sử dụng hết công năng.

Đặc biệt là đối với nhà ở thành phố, khi diện tích đất để xây nhà không có nhiều thì thiết kế nhà đẹp càng yêu cầu phải là thiết kế khoa học hợp lý. Các không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,… cần được xác định vị trí cụ thể. Khi xác định rõ vị trí  và chứng năng của từng không gian đó mới có thể tiến hành những bước tiếp theo trong thiết kế nhà.

Khi sắp xếp, lựa chọn từng vị trí cụ thể trong không gian ngôi nhà phải căn cứ vào diện tích của từng không gian cũng như yếu tố phong thủy. Không thể chỉ vì sở thích mà lựa chọn cách bố trí sắp xếp thiếu hài hòa, hợp lý. Bởi một khi đã lên thiết kế và bắt tay vào xây dựng rồi nếu muốn thay đổi sẽ rất vất vả và tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc.

Cần xá định rõ vị trí từng không gian trong căn nhà

Lưu ý đến các yếu tố về ánh sáng, màu sắc

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và màu sắc. Đây là điều không ai có thể chối cãi được. Vì vậy mà muốn thiết kế nhà đẹp thì các kiến trúc sư và gia chủ phải cùng nhau trao đổi về những vấn đề này để có được những thiết kế ưng ý nhất.

Với những ngôi nhà ở nông thôn hay ngoại ô, những nơi có nhiều đất, xung quanh nhiều không gian cung cấp ánh sáng thì điều này có vẻ đơn giản. Nhưng với những ngôi nhà ở thành phố có diện tích hẹp, nhỏ và dài, hai bên hầu như kín bưng thì rất cần phải chú ý khi thiết kế.

Giải pháp ánh sáng cho những ngôi nhà phố như vậy đó chính là làm giếng trời lấy ánh sáng và thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau. Cách làm này sẽ khiến cho không gian thêm rộng mở hơn, thoáng đãng hơn và cũng tiết kiệm điện chiếu sáng cho gia đình.

Các không gian trong căn nhà cần tận dụng tối đa ánh sáng của tự nhiên. Điều này giúp cho ngôi nhà không những thông thoáng, tiết kiệm điện mà còn giúp cho mọi người trong nhà sống thoải mái hơn, dễ chịu hơn.

Phòng khách và phòng bếp thông nhau khiến không gian rộng hơn thoáng hơn

Về lựa chọn màu sắc khi thiết kế nhà đẹp cũng cần lưu ý. Nên lựa chọn những gam màu như xám, vàng nhạt. Đây là những gam màu trung tính, rất dễ phối hợp với các màu sắc khác trong thiết kế nội thất và cũng dịu mắt, phù hợp gu thẩm mỹ chung của đại đa số mọi người.

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Phong thủy càng ngày càng được chú ý trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Trong việc thiết kế nhà đẹp cũng vậy. Một ngôi nhà đẹp nhất định phải là ngôi nhà hợp phong thủy. Cho nên các kiến trúc sư phải là những người am hiểu về phong thủy trong kiến trúc.

Ngôi nhà hợp phong thủy của gia chủ sẽ khiến cho sức khỏe của mọi người được tốt hơn, tài lộc kéo vào nhà nhiều hơn, gia đình được hòa thuận yên ấm hơn. Còn nếu như ngôi nhà đó thiết kế không hợp phong thủy thì gia đình sẽ bất hòa, sức khỏe các thành viên giảm sút, tiền của trong nhà đội nón ra đi.

Các yếu tố phong thủy cần chú ý khi thiết kế nhà đẹp đó là hướng nhà, phong thủy cửa chính, phong thủy phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,… Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất trong nhà đẹp cũng nhất thiết phải hợp phong thủy. Gia chủ có thể chọn các màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh để cho tài lộc kéo đến.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi muốn thiết kế nhà đẹp đặc biệt là nhà phố. Nhà cửa là công trình quan trọng cả đời người nên mọi người phải hết sức cẩn thận. Muốn có một ngôi nhà đẹp, chắc chắn, ưng ý thì phải chú ý cẩn thận ngay từ khâu đầu tiên đó chính là thiết kế

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *