Những vị trí công việc không thể thiếu trong một Digital Marketing Agency in Vietnam

Nếu ví mỗi Digital Marketing Agency in Vietnam như một cỗ máy thì để cỗ máy đó hoạt động trơn tru, hiệu quả đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng của từng bánh răng. Sau đây là những vị trí công việc- những “bánh răng” không thể thiếu trong một Digital Marketing Agency.

1. Content writer trong công ty Digital Marketing Agency in Vietnam

Trong Digital Marketing Agency in Vietnam, họ là người phụ trách mảng nội dung, từ khâu lập kế hoạch, lên ý tưởng, cho đến viết bài, slogan, tagline, catalogue… cho các chiến dịch quảng cáo. Có thể coi họ là những người “sắp xếp những câu chữ” nhằm miêu tả sản phẩm, dịch vụ một cách hấp dẫn nhất.

Những vị trí công việc không thể thiếu trong một Digital Marketing Agency in Vietnam
Những vị trí công việc không thể thiếu trong một Digital Marketing Agency in Vietnam

Ngoài vấn đề nội dung, Content Writer còn phải đảm bảo bài viết của mình chuẩn SEO để bài viết nhanh chóng được tối ưu bởi các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt các Content Writer phải luôn cập nhật xu hướng,  sáng tạo content vì nếu copy ý tưởng họ sẽ dễ dàng bị phát hiện và xử lý bởi những thuật toán của Google.

2. Designer đối với Digital Marketing Agency in Vietnam

Là người thiết kế hình ảnh dựa trên nội dung của Content Writer. Họ là người biến những nội dung, câu chữ của Copywriter thành những hình ảnh sinh động, nổi bật. Các thiết kế này bao gồm thiết kế hình ảnh trên poster, trên website, flyer… sao cho bắt mắt và ấn tượng nhất.

Trong nhiều trường hợp, các hình ảnh bắt mắt, nổi bật là yếu tố then chốt, để lại ấn tượng sâu đậm với người dùng Internet, thành công cho hoạt động của công ty SEO service in Vietnam.

3. Photographer (nhiếp ảnh gia) 

Là người đảm nhận những công việc liên quan đến nhiếp ảnh như chụp ảnh sản phẩm/dịch vụ. Những sản phẩm của Photographer sau đó sẽ được các Designers sử dụng trong quá trình thiết kế. Các Photographer phải đảm bảo góc chụp, ánh sáng sao cho sản phẩm, dịch vụ xuất hiện “lung linh”, kích thích việc mua sắm của khách hàng.

4. Social Media Planner trong Digital Marketing Agency in Vietnam

Với sự phát triển như vũ bão của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… không ngạc nhiên khi các Digital Marketing Agency coi đây là mảnh đất màu mỡ để quảng bá sản phẩm.

Social Media Planner trong Digital Marketing Agency in Vietnam
Social Media Planner trong Digital Marketing Agency in Vietnam

Trong một Agency, Social Media Planner (lên kế hoạch tiếp thị truyền thông mạng xã hội) là người đảm nhiệm việc thu thập, phân tích dữ liệu thị trường từ đó lên kế hoạch truyền thông, phân bổ chi phí, theo dõi tương tác và hiệu quả của chiến dịch. Mục tiêu của một Social Media Planner sẽ là tối ưu hoá chiến dịch tiếp thị truyền thông để tăng độ nhận diện về thương hiệu sản phẩm với người dùng trên các trang mạng xã hội.

5. Account Executive

Là người trung gian kết nối khách hàng với Digital Marketing Agency in Vietnam, hay còn gọi là chăm sóc khách hàng. Công việc chính của các Account Executive là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng bằng cách sắp xếp các cuộc hẹn giữa Agency và khách hàng, nhận thông tin từ khách hàng, gửi thông tin khách hàng cần, tính giá cho mỗi dự án … kiểm tra sản phẩm trước khi được giao cho khách hàng.

Cùng với sự phát triển của Digital Marketing, các Digital Marketing Agency in Vietnam xuất hiện ngày càng nhiều tạo nên sự cạnh tranh khá gay gắt nên để đa dạng hoá các gói sản phẩm đó là các gói digital marketing service in Vietnam. Từ đó các Agency có thể có thêm các vị trí như Film Director, Art Director, Media Booking….nhưng trên đây là 5 vị trí then chốt trong một Digital Marketing Agency.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *