Phân loại đèn Led đường phố

4. Phân loại đèn Led đường phố (1)

Với những tính năng ưu việt chưa từng thấy ở các sản phẩm trước đó, đèn Led đã có màn ra mắt người dùng vô cùng ấn tượng. Thế nhưng tốc độ phủ sóng của loại đèn này còn nhanh tới chóng mặt khi nó đã và đang hiện diện trong mọi hoàn cảnh, mọi địa điểm cần chiếu sáng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đèn Led đường phố và cách phân loại chúng nhé!

1. Đèn Led đường phố là gì?

Mặc dù ra mắt thị trường một thời gian khá lâu sau những loại bóng đèn quen thuộc như bóng đèn sợi đốt, bóng huỳnh quang,… nhưng đèn Led vẫn chứng minh được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Vậy đèn Led là gì và công dụng của chúng ra sao?

Đèn Led (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Light Emiting Diode) được mệnh danh là bước ngoặt của nền công nghiệp sản xuất đèn chiếu sáng. Sản phẩm được tạo nên bằng hai điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn hiện đại và công nghệ nano rất tiên tiến.

Đèn Led có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại bóng đèn khác

Nhờ vào thiết kế thông minh và nguồn nguyên liệu được sử dụng để sản xuất bóng đèn tiên tiến nhất hiện nay, đèn Led có thể đem lại hiệu quả chiếu sáng vượt trội. Chính vì thế, sản phẩm này không chỉ được tận dụng triệt để tại các nhà xưởng, xí nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh,…mà còn được dùng để chiếu sáng đường phố.

Đèn Led đường phố sau một thời gian ngắn được đưa vào sử dụng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Lý do là vì ánh sáng của loại đèn này tốt hơn và dịu mắt hơn, không những thế nó tiêu thụ ít điện năng hơn bóng đèn cao áp thông thường rất nhiều lần. Viện Hàn lâm khoa học Mỹ cho rằng nếu sử dụng đèn Led cho 50% nhu cầu chiếu sáng thì sẽ tiết kiệm được tới 17 GigaWatt điện mỗi năm.

2. Phân loại đèn đường Led

Khi tìm hiểu rõ về công dụng của đèn Led đường phố rồi, chắc hẳn giờ đây bạn đang rất băn khoăn không biết cách phân loại chúng như thế nào. Tùy vào từng tiêu chí, chúng ta có thể phân loại đèn đường Led ra thành nhiều loại khác nhau.

– Phân loại dựa vào công suất chiếu sáng

Theo cách phân loại này, chúng ta có thể chia đèn Led thành những loại 50W, 100W, 150W, 200W, 220W,… Vốn được đánh giá là đem lại hiệu quả chiếu sáng vượt trội tuy nhiên khi lựa chọn đèn Led đường phố theo công suất thì bạn nên căn cứ vào các yếu tố như diện tích cần được chiếu sáng, vị trí lắp đặt, số lượng lắp đặt,…

Theo công suất có thể phân đèn đường Led thành nhiều loại

– Phân loại đèn Led dựa vào hình dáng

Đây là cách phân loại cho ra kết quả phong phú và đa dạng không kém gì cách phân loại theo công suất. Theo đó, chúng ta có đèn Led hình thoi, đèn Led hình chữ nhật, đèn Led hình lá (còn gọi là hình elip),… Khi lựa chọn và tiến hành lắp đặt các loại đèn này, bên cạnh các yếu tố về nhu cầu chiếu sáng, người dùng cũng nên cân nhắc về yếu tố thẩm mỹ để sản phẩm phát huy được tối đa công dụng.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đèn Led đường phố đang ngày một tăng cao nên nhiều đối tượng đã lợi dụng hoàn cảnh đó để tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, gây tâm lý hoang mang cho phía người dùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web https://denchieusangled.vn/ để có được sản phẩm chất lượng tốt và nhận được sự tư vấn, giải đáp mọi khúc mắc của bạn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Trên đây là những thông tin về đèn Led đường phố và cách phân loại chúng. Nếu thấy bài viết này hữu ích với mình, bạn đừng ngần ngại gì chia sẻ chúng cho mọi người cùng đọc nhé!

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *