So sánh giá trị dinh dưỡng thịt heo đông lạnh hay thịt gà?

Thịt các loại được sử dụng g nhiều làm nguyên liệu cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, thịt được phân thành nhiều loại, với đặc trưng khác nhau. Người dùng cần hiểu rõ đặc trưng của từng loại thịt, để chế biến và sử dụng chăm sóc sức khỏe đúng cách. Thịt heo đông lạnh và thịt gà có giá thành phải chăng, hợp túi tiền được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của 2 thực phẩm này hoàn toàn khác biệt. Thịt heo hay thịt gà đông lạnh sẽ cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể? Nhận định dưới đây về thông tin dinh dưỡng của thịt heo và gà sẽ giúp người tiêu dùng có lựa chọn phù hợp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo hay thịt gà sẽ tốt hơn

Thị trường thịt đông lạnh đa dạng nhiều sự lựa chọn, với nguồn cung lớn, đa dạng. Thịt heo đông lạnh và gà được nhiều người quan tâm. Bởi đây là 2 nguyên liệu phổ biến chế biến món ăn Việt và mức giá cũng khá phải chăng. Nhiều người băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của thịt heo đông lạnh hay gà đông lạnh sẽ tốt hơn. 

  • Thịt heo đông lạnh là loại thịt đỏ, có chứa lượng sắt, các nguyên tố chuyển hóa sắt cao. Màu sắc thịt đỏ, đậm đà hơn so với thịt gà. Protein trong thịt heo chiếm đến 19% trong mỗi khẩu phần. Đồng thời cung cấp đến 300 calo năng lượng cho cơ thể người. Tuy nhiên, thịt heo lại chứa hàm lượng chất béo bão hòa và không bão hòa cao. Do vậy, sử dụng thịt heo, đặc biệt là phần thịt nhiều mỡ sẽ có nguy cơ tăng cholesterol, mỡ máu cao.
  • Thịt gà đông lạnh là thịt trắng, được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Mỗi bộ phận của gà sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Phần ức chứa nhiều protein chiếm đến 25% với cùng khẩu phần, năng lượng tương đương với thịt gà. Tuy nhiên, các phần thịt gà khác: cánh, đùi… có năng lượng và protein thấp hơn. Chất béo trong thịt gà chủ yếu là chất béo không no, lượng cholesterol thấp hơn so với thịt lợn. 

Với đặc trưng thịt gà và thịt lợn trên, có thể thấy giá trị dinh dưỡng của thịt gà và heo khá khác biệt. Mỗi loại cung cấp năng lượng khác nhau cho cơ thể. Với những người bị béo phì, mỡ máu, các vấn đề về tim mạch nên sử dụng thịt gà nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên cắt bỏ thịt heo mà sử dụng với lượng vừa phải.

Lựa chọn thịt phù hợp cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng

Thịt đỏ và thịt trắng cung cấp giá trị dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể người. Cân đối giá trị dinh dưỡng, tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người để xây dựng chế độ và khẩu phần ăn hợp lý. Lựa chọn thịt các loại cần đảm bảo nguồn cung thịt tươi hoặc thịt đông lạnh sạch, an toàn. Chất lượng thịt đảm bảo, không chất tạo màu, kháng sinh hay chất tạo nạc… Thịt lợn sạch, được kiểm dịch y tế đầy đủ để bảo vệ sức khỏe các thành viên.

Lựa chọn thịt từ các đơn vị cung cấp uy tín, thương hiệu thịt đông lạnh uy tín. Hàng mới, được bảo quản tiêu chuẩn theo công nghệ cấp đông châu Âu, đảm bảo giá trị dinh dưỡng ổn định.

Thịt heo và thịt gà với đặc trưng khác nhau, cung cấp đạm, chất béo và vitamin khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng có nhiều khác biệt, giữa thịt đỏ và thịt trắng. Người dùng cần bổ sung cân đối cả thịt đỏ và thịt trắng, đa dạng chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Lựa chọn nguồn thịt sạch, an toàn tại địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe. Zinfood là đơn vị phân phối thịt đông lạnh các loại tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, khách hàng có thể tham khảo, cân đối để chọn mua phù hợp.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *