Tại sao tranh đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam vẫn là lựa chọn số 1

Tại sao tranh đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam vẫn là lựa chọn số 1 (2)

Sánh bước cùng những hoành phi câu đối, những bức tranh mã đáo thành công, tranh đồng quê bằng đồng…không thể không nhắc đến tranh đồng vinh quy bái tổ. Từ xa xưa cho đến ngày nay, tranh đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam vẫn là lựa chọn số 1 của mọi không gian. Từ không gian thờ cúng linh thiêng của bàn thờ gia tiên đến những phòng khách sang trọng, hiện đại. Nơi đâu cũng có sự góp mặt của tranh dong vinh quy bai to. Lý do là gì?

Tranh đồng vinh quy bai to mang ý nghĩa tốt đẹp

Nếu như tranh mã đáo thành công bằng đồng mang đến ước nguyện thắng lợi và thành đạt trên bước đường kinh doanh. Tranh đồng đồng quê tái hiện khung cảnh thơ mọng của quê hương xứ sở. Tranh đồng mừng thọ là lời chúc tụng của con cháu gửi đến ông bà…Thì tranh vinh quy bái tổ bằng đồng lại mang lại nét đẹp riêng. Tranh bằng đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam là khung cảnh sinh động rộn ràng trong từng đường thôn ngõ xóm. Tranh là biểu tượng của làng quê Việt Nam với hình ảnh của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Ngoài vinh dự mà vị tân khoa đạt được trong công danh. Tranh đồng vinh quy bai to còn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đạo lý người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Với ý nghĩa  để những người con đỗ đạt và thành đạt ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và thầy dạy. Với ý nghĩa tốt đẹp này, không một gia đình, dòng tộc nào không chọn tranh vinh quy bái tổ bằng đồng.

Tranh đồng vinh quy bái tổ với chất liệu đa dạng

Nói là tranh làm từ chất liệu đồng. Nhưng thực chất tranh dong vinh quy bai to được phủ lên bề mặt sáng bóng với chất liệu vàng 9999, vàng 24k. Chúng ta thường gặp những mẫu tranh đồng đẹp như:

  • Chất liệu bằng đồng mạ vàng: Tranh bằng đồng vinh quy bái tổ mạ vàng được đúc thủ công trên tấm đồng vàng dày từ 0,5 – 1 ly. Bề mặt tranh được mạ vàng 24k sang trọng, sáng bóng. Màu sắc đồng vàng tấm mạ vàng 24k nổi bật trên nền đen đẹp sắc nét. Mẫu tranh bằng đồng mạ vàng dùng trang trí trong các phòng khách mang lại một không gian sang trọng, đẳng cấp.
  • Chất liệu đồng phủ vàng ròng: Từ xa xưa, những gia tộc giàu có đều sử dụng chất liệu vàng phủ lên tranh để tạo nét độc đáo, quyến rũ và đẳng cấp riêng. Tranh vinh quy bái tổ phủ vàng rồng là sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu vàng, đồng và khung gỗ hương, gỗ gụ…Sản phẩm là biểu tượng cho sự vinh hoa phú quý và thịnh vượng.
  • Chất liệu đồng vàng: Tranh đồng vinh quy bái tổ mang màu sắc vàng tự nhiên của đồng thau, đồng mộc nhẵn mịn. Kết hợp với sơn nền đen hoàn hảo, nổi bật. Với vẻ đẹp tuyệt vời không kém phần tinh tế và sang trọng.
  • Chất liệu bằng đồng đỏ: Chất liệu tranh bằng đồng vinh quy bái tổ này được làm từ tấm đồng đỏ mê liền đẹp. Dày từ 5 dem đến 7 dem đồng. Khung tranh gỗ trò được sơn màu cánh gián. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu đồng đỏ trên nên sơn đen tinh tế, hoàn mỹ.

Tranh đồng vinh quy bái tổ có tuổi thọ bền lâu

Tranh đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất cao cấp. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng mang lại vẻ đẹp trường tồn vĩnh cửu qua thời gian sử dụng.

Chưa kể là sản phẩm tranh đồng vinh quy bái tổ đat độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao, có thể chế tác theo  nhiều mẫu mã và kích thước tùy ý của khách hàng.

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *