Thực phẩm hữu cơ – lựa chọn của người tiêu dùng thông minh

Hiện nay, một vấn đề lan giải gây bức xúc dư luận, đó là thực phẩm “bẩn”. Xung quanh chúng ta đang tràn ngập những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm nhiễm độc hóa học,… Nhiều người tiêu dùng lo lắng vì không biết phải lựa chọn cho mình sản phẩm nào vừa bảo đảm chất lượng, vừa an toàn mà giá thành hợp lí. Sự lựa chon cho người tiêu dùng thông minh đó là thực phẩm hữu cơ (Organic food)

Thực phẩm sạch là gì?

Khái niệm thực phẩm sạch không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng, đó là cách gọi đối lập với thực phẩm “bẩn”. Người ta biết đến nhiều các thuật ngữ: rau “sạch”, thịt “sạch”, cá “sạch”… Vậy thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu nuôi trồng đến khâu chế biến phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng phải bảo đảm hợp vệ sinh, giàu giá trị dinh dưỡng.

Ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu: khi nhắc đến thịt lợn “sạch” thì người tiêu dùng sẽ hiểu rằng, từ hâu chọn con giống đến khâu chăn nuôi phải theo quy trình, thức ăn chăn nuôi phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chuẩn, không sử dụng chất tăng trọng, chất tạo nạc,…

Quá trình chế biến bảo đảm vệ sinh và có sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng. Sản phẩm thịt đến tay người tiêu dùng phải bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng và yếu tố an toàn hay nhiều người vẫn gọi là “sạch”

Thực phẩm an toàn là gì?

Thực phẩm an toàn là thực phẩm mà người sử dụng sẽ được bảo đảm an toàn về sức khỏe, các sản phẩm đem lại những lợi ích về sức khỏe và tuyệt đối  không có hại.

Cá sản phẩm Việt hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (VietGAP). Theo bộ tiêu chuẩn này thì các sản phẩm sẽ đáp ứng được các tiêu chí về nông sản an toàn: đất trồng không bị nhiễm độc, nguồn nước tưới đã qua xử lí, con giống và cây giống phải khỏe mạnh, sử dụng phân bón hữu cơ, không sử dụng các chất kích thích,….

Thông dụng nhất hiện nay đó các sản phẩm về rau, sản phẩm rau an toàn phải tuân thủ chặt chẽ các khâu các bước từ việc chọn hạt, cây giống đến khâu chăm sóc và chế biến.

Rau củ quả đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải được trồng trên những mảnh đât không nhiễm độc, nhiễm chất hóa học, giống rau, củ quả phải là giống tốt, cây con khỏe mạnh.

Quá trình chăm sóc phải bảo đảm theo quy đinh, phun thuốc trừ sâu, bón phân phải đúng thời điểm, thu hoạch phải bảo đảm đúng thời gian tối thiểu. Quy trình chế biến phải khép kín, công tác bảo tốt, những sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng phải là những sản phẩm tươi ngon, hợp vệ sinh.

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Hiện nay nhiều người nhắc đến thực phẩm hữu cơ, một số người tiêu dùng đã chuyển hẳn sang sử dụng sản phẩm này bởi vì họ cho rằng đó là những sản phẩm “sạch”, bảo đảm an toàm và giàu giá trị dinh dưỡng. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất dựa trên phương thức canh tác nông nghiệp hữu cơ đạt tiêu chuẩn nông nghiệp sạch. Căn cứ vào từng nước mà người ta có tiêu chuẩn về thực phẩm hữu cơ khác nhau. Nhưng tóm lại, nông nghiệp hữu cơ và thực phẩm hữu cơ  đều hướng đến việc chăn nuôi, trồng trọt phải bảo đảm cân bằng sinh thái, bảo tồn sinh học.

Thực phẩm hữu cơ được nuôi trông dựa trên canh tác hữu cơ, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất độc hại như: thuốc diện cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón; một số sản phẩm họ yêu cầu 100% không sử dụng chất hóa học.

Thực phẩm hữu cơ không sử dụng các chất như: phụ gia hóa học, phụ gia công nghiệp. Các giống cây trồng, vật nuôi đều có nguồn gốc rõ ràng, an toàn, quá trình chăm sóc không sử dụng các hóa chất tổng hợp, đặc biệt nói không với các chất biến đổi gen (GMO).

Để có được chứng chỉ là một sản phẩm hữu cơ thì bắt buộc phải trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt theo quy chuẩn. Các sản phẩm phải được kiểm tra kỹ ở từng khâu từng bước, có tem nhãn và chứng nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Danh mục các Organic food rất đa dạng, nó bao gồm các phẩm rau, củ, quả, mật ong, trái cây, ngũ cốc, nước sốt, thịt, nước tương, hoa quả sấy khô (việt quất, hạt hướng dương, nho khô, chà là, hạt diêm mạch,…); sữa bột cho trẻ em, sữa bổ sung dinh dưỡng, sữa tăng trưởng chiều cao, sữa dành cho người già, sữa tăng cân,…

Một số sản phẩm hóa mỹ cơ trong gia đình

Đi kèm với  thực phẩm hữu cơ, thì các sản phẩm hóa mỹ phẩm trong gia đình cũng là mối quan tâm đối với các bà nội trợ thông minh vì việc sử dụng các sản phẩm này nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp  tới sức khỏe của gia đình bạn trên mọi phương diện nếu như bạn không biết chọn lựa.

  • Các sản phẩm hóa mỹ phẩm gồm: nước lau bếp, nước rửa bát, nước tẩy bồn cầu, nước xịt kính,  dung dịch vệ sinh sàn nhà, viên giặt, nước giặt, nước rửa chén, …
  • Việc chọn các sản phẩm an toàn để làm sạch bát đĩa, làm sạch các thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, phòng tắm, nhà cừa,… một cách khoa học, an toàn cũng là cách bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn tốt hơn.
  • Điều quan trọng hơn cả là các hóa mỹ phẩm này trực tiếp tiếp xúc với cơ thể, da của người dùng vì vậy cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng. Người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ như: kem đánh răng, bông tẩy trang, sửa rửa mặt, nước xúc miệng, dầu gội đầu, sữa tắm,,…..

Tại sao nên mua thực phẩm hữu cơ tại HMD

Thực phẩm hữu cơ nói chung và các hóa mỹ phẩm nói riêng hiện nay đang bán tràn ngập trên thị trường. Tuy nhiên, mối quan ngại về các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng trôi nổi là rất lớn.

Bạn không càn phải quá lo lắng vì đã có Sàn Thương mại Điện tử HMD là nơi quy tụ rất nhiều nhà cung cấp  Organic food với:

  • Thủ tục mua hàng nhanh chóng, đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có được sản phẩm như ý muốn.
  • Chất lượng sản phẩm của HMD thì không phải bàn cãi quá nhiều: chất lượng tốt, sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đạt tiêu chuẩn như những gì quảng cáo.
  • Giá thành của những sản phẩm hữu cơ tại đây luôn đúng giá, lấy hàng tại nơi sản xuất, vận chuyển đến tay khách hàng với thời gian nhanh nhất.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại HMD đang cung cấp Organic food  tốt nhất, rõ nguồn gốc, giá thành cạnh tranh, người dùng hoàn toàn  có thể tin tưởng khi mua, để biết thêm thông tin chi tiết, có thể theo địa chỉ:

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *