Tìm gia sư tại nhà cho con đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây

3. Gia sư tại nhà (1)

Không một đứa trẻ nào thành đạt mà không có kiến thức. Đúng vậy, xã hội ngày càng phát triển thì sự học hành càng được coi trọng. Chính vì vậy, nhiều gia đình  không kèm  được con đã tìm gia sư  tại nhà cho con. Bạn hãy đọc bài viết sau để biết được  lưu ý sau quan trọng khi tìm gia sư tại nhà.

1.Tại sao nhiều gia đình cần tìm gia sư tại nhà cho con mình?

Bạn bận rộn với công việc với cuộc sống nhộn nhịp của mình. Bạn thấy con mình đang gặp khó khăn trong việc học tập. Bạn không có thời gian kèm con hoặc bạn không còn đủ kiến thức để kèm con. Những kiến thức mới và ngày càng nhiều cộng với nhiều phương pháp học tập ngày càng cải tiến khiến con bạn càng ngày đuối và không theo kịp việc học.

Gia sư tại nhà sẽ là người giúp con bạn điều đó. Họ sẽ truyền đạt cho con  bạn phương pháp học hiệu quả nhất. Với kinh nghiệm giảng dạy của mình  hay kinh nghiệm từng học ở phổ thông sẽ cho con những lời khuyên hữu ích nhất để con nhanh tiến bộ trong học tập.

 Chính vì vậy, nhiều gia đình đã tìm gia sư  cho con để hỗ trợ việc học là hoàn toàn sáng suốt.

2. Những lưu ý quan trọng khi tìm gia sư tại nhà cho con

Tìm gia sư cho con là hết sức cần thiết nếu con bạn không tự học hoặc bạn không kèm được con. Bạn đã tìm đến các trung tâm gia sư để tìm gia sư tại nhà cho con. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là phải tìm gia sư tại nhà cho con như thế nào.

·  Tiêu chí quan trọng hàng đầu là chọn gia sư có tư cách đạo đức tốt

Gia sư là người thường xuyên liên tục truyền đạt kiến thức cho các con, là người trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý của con. Vì vậy, nhân cách của gia sư rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con. Qua tiếp xúc và gặp mặt, bạn có thể đánh giá thái độ và tác phong, ngôn ngữ của gia sư.

  • Tiêu chí quan trọng thứ hai là khả năng truyền đạt của gia sư

Hầu hết các trung tâm gia sư đều có buổi dạy thử, nên bạn có thể  đánh giá được chất lượng dạy của gia sư sau 2 buổi học thử này. Thậm chí, phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với gia sư tại nhà ngay trong buổi học đầu tiên, biết rõ cách làm việc, đoán được phần nào tính cách và khả năng truyền đạt của gia sư. Bạn cũng biết được gia sư mà trung tâm gửi đến cho bạn là gia sư giáo viên hay gia sư sinh viên.

Bạn nên nhớ một gia sư giỏi chưa chắc đã tốt, bằng một gia sư phù hợp. qua trọng là cách truyền đạt kiến thức cho con bạn. Con bạn học có hiểu không khi thông qua cách truyền đạt. Vì vậy, qua hai buổi học thử bạn cần hỏi con bạn cảm thấy cách truyền đạt của gia sư như thế nào để từ đó chọn gia sư tại nhà cho con.

·  Tiêu chí quan trọng thứ ba là tìm gia sư đánh giá đúng năng lực của con bạn

Con bạn cần gia sư hỗ trợ kiến thức nhưng gia sư phải hướng dẫn con đi dúng hướng và phải có sự tiến bộ trong học tập. Con bạn không được đứng ỳ tại một chỗ. Vì vậy gia sư đánh giá đúng được năng lực của con là tiêu chí rất quan trọng. Vì khi đánh giá đúng năng lực của con thì mới hướng đến các năng lực phù hợp nhất mà chương trình giáo dục mới đang cải tiến.

Nhiều bạn gia sư tại nhà không dám trao đổi với phụ huynh về năng lực của con họ. Khi  nói lên những đánh giá của mình về con em phụ huynh vì sợ phụ huynh sẽ đánh giá mình. Tuy nhiên, nếu phụ huynh là người hiểu biết, họ sẽ rất biết ơn những gia sư nói cho phụ huynh về năng lực của con mình. Những gia sư dám nói về những ưu điểm và nhược điểm và đánh giá khách quan nhất về con mình là người mà phụ huynh đang tìm kiếm.

·  Tiêu chí quan trọng thứ tư là tìm gia sư có kiến thức giỏi

Việc đầu tiên, phụ huynh cần tìm đó là các gia sư giỏi, có kinh nghiệm dạy học và có khả năng truyền đạt tốt. Người ta thường nói thầy giỏi, ắt có trò tài, vì vậy bạn nên tìm  gia sư tại nhà giỏi. .Bạn hãy chọn các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường phổ thông, hoặc hiện đang giảng dạy tại các trường nổi tiếng. Hoặc có thể là các bạn sinh viên giỏi đến từ các trường đại học lớn, có kết quả điểm thi đại học cao.

  •  Tiêu chí quan trọng cuối cùng tìm gia sư có tính kỉ luật cao

Bạn có thể quan sát gia sư đến dạy học đúng giờ và đảm bảo tiến độ học, đánh giá sự nhiệt tình trong giảng dạy. Điều này cũng cho thấy  gia sư có trách nhiệm với công việc, tính kỉ luật cao trong công việc. Bạn nên tìm gia sư cho con như vậy.

Chương trình học phổ thông ngày càng nhiều, nền giáo dục thì thay đổi liên tục, đòi hỏi kiến thức mới phải được cập nhật. Bạn nên tìm gia sư tại nhà nên có các tiêu chí như trong bài viết trên. Hãy truy cập https://giasuviet.com.vn/ để tìm gia sư cho con được ưng ý nhất. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp Quý phụ huynh tìm được gia sư phù hợp cho com mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *