Tìm hiểu về đặc điểm ổn áp lioa 2 pha lửa

Với nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, hệ thống cấp điện, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng kịp, khiến hiện tượng yếu điện diễn ra khá phổ biến. Tình trạng điện yếu ở nhiều khu vực kéo dài sẽ gây hư hại cho thiết bị điện gia đình, văn phòng. Máy móc có động cơ hoạt động với điện áp quá yếu sẽ gây hỏng, chập cháy cho thiết bị. 

Lioa chính hãng với nhiều sản phẩm giúp ổn định điện áp ở nhiều cấp độ khác nhau. Sản phẩm lioa cũ 1 pha, 3 pha khá phổ biến, được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, dòng lioa 2 pha lửa lại được sử dụng ít hơn và ít người biết đến. Cùng tìm hiểu đặc điểm lioa 2 pha lửa qua chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm ổn áp lioa 2 pha lửa và ứng dụng

Người dùng đã quá quen thuộc với lioa 1 pha, 3 pha nhưng dòng lioa 2 pha lại khá ít người biết đến. Có thể hiểu đơn giản, ổn áp lioa 2 pha sử dụng 2 dây lửa điện của dòng 3 pha mà không có dây mát. Đây là thiết kế hữu ích, khắc phục hoàn toàn vấn đề điện yếu ở các vùng nông thôn, khu vực xa trạm biến áp, đường dây dẫn điện quá dài.

Cấu tạo của ổn áp lioa 2 pha không khác biệt nhiều so với các modem 1 pha hay 3 khác trên thị trường. Cuộn dây đồng hình xuyến và động cơ servo sẽ là bộ phận bù áp cho nguồn điện đầu ra. Thiết kế vỏ ngoài giống với ổn áp lioa 1 pha thông thường. Tuy nhiên, phần điện áp vào của lioa sẽ không có dây mát như dòng 3 pha, nguồn đầu ra luôn ổn định ở mức điện áp 220v tiêu chuẩn. 

Ứng dụng của ổn áp lioa 2 pha cho hệ thống điện gia đình, sử dụng cho hệ thống điện gặp tình trạng tụt áp quá mức, thấp hơn 50v. Với nguồn điện áp quá thấp, tất cả các thiết bị điện không thể hoạt động được. Điện áp 2 pha là giải pháp cứu cánh, nâng điện áp chuẩn lên 220v. Với công suất thực của điện áp 2 pha luôn lớn hơn công suất định mức ghi trên thiết bị.

Lưu ý khi mua lioa 2 pha lửa cho hệ thống điện

Ổn áp lioa 2 pha khá hiếm khi được sử dụng, chỉ dùng cho các khu vực nông thôn, miền núi với tình trạng điện áp sụt dưới 50v kéo dài. Để mua lioa 2 pha lửa chính hãng, chất lượng, người dùng cần lưu ý:

  • Mua sản phẩm có đầy đủ chứng nhận Co và Cq, tem bảo hành, đảm bảo hàng chính hãng. Kiểm tra catalog, logo thương hiệu và phiếu bảo hành đầy đủ. Lioa 2 pha lửa sẽ có chính sách bảo hành tối thiểu 3 năm từ ngày bán và 4 năm từ ngày sản xuất.
  • Mua lioa 2 pha cũng cần chú ý đến tính công suất thiết bị. Tính tổng công suất thiết bị của gia đình, đặc biệt với các thiết bị có động cơ để chọn lioa 7.5kva, 10kva hay 20kva phù hợp.

Sản phẩm lioa 2 pha lửa là dòng ổn áp đặc biệt, sử dụng cho các khu vực có điện áp quá yếu 20-30v. Giải pháp để kích dòng, ổn định điện áp bảo vệ thiết bị trong khu vực. Người dùng cần chú ý chọn mua lioa 2 pha lửa chính hãng của Nhật Linh, để được đảm bảo về chất lượng và quyền lợi khách hàng. 

Nhật linh phân phối nhiều sản phẩm lioa 7.5kva, 10kva… 1 pha, 2 pha hay 3 pha cho nhu cầu sử dụng của các hệ thống điện.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *