Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn

Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn

Để website đạt thứ hạng cao, đứng top bền vững, quản trị viên cần chiến lược SEO offpage hiệu quả. Trong đó, backlink chất lượng là yếu tố hàng đầu cần được đầu tư, tối ưu. Mua backink gov, edu từ các website chất lượng hiệu quả nhưng đây chỉ là 1 phần của chiến lược. Backlink cần được xây dựng theo mô hình phù hợp, đảm bảo web tăng hạng ổn định khi google thay đổi thuật toán. Mô hình baclink kim tự tháp và mô hình bánh xe được đánh giá cao. Tuy nhiên, mỗi mô hình có ưu nhược điểm riêng, ảnh hưởng đến chiến lược SEO web. Các SEOer cần nhận định để có lựa chọn xây dựng mô hình backlink phù hợp và hiệu quả.

Xem ngay: Công ty SEO chuyên nghiệp tại Đồng Nai

Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn
Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn

Đánh giá mô hình backlink pyramid và wheel

Backlink không chỉ đơn giản là đặt tại các diễn đàn, website uy tín. Việc xây dựng chiến lược baclink, SEOer cần lựa chọn mô hình phù hợp. Mô hình pyramid và wheel là 2 giải pháp an toàn nhất để thực hiện chiến lược SEO top. Với những ưu nhược điểm riêng:

  • Mô hình pyramid – kim tự tháp – với hệ thống nhiều tầng để dẫn backlink về trang chủ. Tầng 1 là site chính sẽ được backlink site 2 trỏ về, các site tầng 2 sẽ được backlink từ site 3 trỏ về… kim tự tháp càng nhiều tầng hiệu quả SEO càng tốt, càng ổn định. Mô hình kim tự tháp giảm thiểu các rủi ro xử phạt của google khi dính 1 hay nhiêu backlink chất lượng, site chính sẽ an toàn hơn.
  • Mô hình wheel – bánh xe – với hệ thống site tầng 2 cùng trỏ về site chính và các site tầng 2 liên kết với nhau tạo nên sự thống nhất. Hiệu quả SEO của mô hình bánh xe khá cao, sức mạnh của các backlink trỏ về lớn nhưng rủi ro bị phạt hệ thống là không hề nhỏ.

Cả 2 mô hình pyramid và wheel đều có thể áp dụng cho chiến lược SEO web. Mô hình pyramid được đánh giá tối ưu hơn, ổn định hơn cho chiến lược SEO web lâu dài, các doanh nghiệp quy mô lớn.

Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn
Xây dựng mô hình backlink kim tự tháp hay bánh xe hiệu quả hơn

Lưu ý khi tạo backlink chất lượng cho SEO web

Tuy nhiên, các SEOer vẫn cần lưu ý, backlink chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu để mang đến phiếu bầu uy tín cho web chính. Mua backlink tại các gói guest post chất lượng có thể là lựa chọn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần nắm rõ các tiêu chí để tạo nên 1 backlink chất lượng:

  • Backlink được đặt trong bài viết mới chất lượng, nội dung bài viết chuẩn, chính xác, tối ưu chuẩn SEO với các từ khóa được đặt tự nhiên. Backlink được đặt trong anchor text tương đồng với từ khóa.
  • Backlink đặt ở những vị trí dễ thấy, không nên đặt ở cuối bài hay vị trí khuất tầm nhìn của người đọc hay anchor text không tự nhiên.
  • Backlink được đặt trong bài viết guest post tại các website uy tín, có chỉ số SEO tốt, lâu năm không bị google xử phạt. Ưu tiên đặt ở các web 2.0, web gov, web edu… với chỉ số DA, PA>20.
  • Tối ưu tỉ lệ lấy backlink từ link dofollow và nofollow, backlink từ diễn đàn uy tín, mạng xã hội… để tăng lượng traffic tự nhiên cho website.

Mỗi mô hình sẽ có ưu nhược điểm riêng, với hệ thống backlink trỏ về web chính. Mô hình pyramid – kim tự tháp được đánh giá cao hơn về khả năng tăng hạng, trụ hạng ổn định. Mô hình wheel sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhưng đồng thời với đó là nhiều rủi ro mà website phải đối mặt. Tuy nhiên, chất lượng backlink tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu, đặt backlink ở website uy tín thì bất cứ mô hình nào cũng sẽ mang lại hiệu quả SEO tốt cho doanh nghiệp.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *