Xây dựng phần thô là gì?

Phần thô là công đoạn của 1 dự án xây dựng lúc các đường dây cơ khí, điện và đường ống dẫn nước khác nhau được đưa vào. Sau khi hoàn tất khung, giai đoạn xây thô bắt đầu. Đây là khi những đường được đặt ra, nhưng những kết nối cuối cùng không được thực hiện cho đến khi những quá trình khác của dự án hoàn thành. Trong quá trình xây dựng này, hệ thống ống dẫn, đường ống dẫn nước và hệ thống dây điện được lắp đặt để bảo đảm các hạn chế về không gian hoặc các vấn đề về khả năng tiếp cận được giải quyết.

Dịch vụ xây nhà phần thô đơn thuần là gồm những công đoạn sau:

Lên kế hoạch

Quá trình khởi đầu không thể bắt đầu ví như không có kế hoạch sẵn sàng. Kế hoạch này được tạo ra bởi kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư. Nó sẽ vạch ra nơi tất cả thiết bị sẽ đi và sẽ mang một ước lượng về nơi mọi những chiếc sẽ đi. Trước lúc bất kỳ công tác thô nào bắt đầu, nhà thầu và nhà thầu phụ bắt buộc hiểu và hợp nhất kế hoạch. 

Xây dựng phần thô là gì?
Xây dựng phần thô là gì?

Làm sườn cơ bản

Để hoàn thiện, bạn cần cần hoàn tất sườn cơ bản. Điều này bao gồm sườn tường bên trong của bạn, thanh giằng sàn, sàn phụ, thanh giằng trần, xà nhà, v.v. Khi khung được lắp đặt theo kế hoạch, quá trình thô có thể bắt đầu.

Công việc xây dựng thô

Công việc thô sơ buộc phải được phối hợp để các nhà thầu phụ không cản trở nhau. Lập kế hoạch và phối hợp giúp tối đa hóa hiệu quả và năng suất trong giai đoạn xây dựng này.

Xem ngay: công ty sửa nhà quận bình thạnh

Cơ khí phần thô

Phần thô cơ học về cơ bản là cài đặt hệ thống HVAC của bạn. Ductwork được lắp đặt trong quá trình này. Trước tiên, điều quan trọng là bắt buộc lắp đặt hệ thống ống dẫn, mang kích tấc của nó và khả năng dẫn điện hoặc ống nước chặn đường đi của nó.

Hệ thống ống nước phần thô

Xây dựng phần thô là gì?
Xây dựng phần thô là gì?

Hệ thống ống nước của bạn, bao gồm cả đường nước và đường khí, sẽ được lắp đặt ở quá trình hoàn thiện này. Đây là nơi lắp đặt tất cả các đường ống nước nóng, đường nước lã và đường dẫn gas tới các thiết bị. Mặc dù đã đánh giá rò rỉ ban đầu, các đường ống này sẽ được đóng lại để các quá trình khác trong dự án của bạn được hoàn thành trước lúc các đồ vật được lắp đặt.

Điện thô

Sau lúc HVAC và hệ thống ống nước, đường điện được chạy. Điều này bao gồm đặt đường dây, lắp hộp nối, kéo dây và thiết lập bảng điện, nối đất và dây dẫn dịch vụ trên không. Hệ thống dây điện này không được kết nối có bất kỳ thiết bị, ổ cắm hoặc công tắc nào trong công đoạn thử nghiệm. Bước này là bước cuối cộng trong phần thô vì đây là bước dễ thực hành nhất đối mang hệ thống ống dẫn và hệ thống ống nước.

Kiểm tra công việc

Sau khi hoàn tất phần thô buộc phải được đánh giá trước lúc chuyển sang quá trình thi công tiếp theo. Việc đánh giá này sẽ đảm bảo rằng hầu hết vật dụng đã được thực hiện theo đúng mã. Sau lúc được phê duyệt, dự án có thể tiếp tục tiến về phía trước.

Sử dụng nền tảng quản lý xây dựng với thể giúp đảm bảo quá trình xây thô diễn ra suôn sẻ. Dễ dàng điều phối các nhà thầu phụ để đảm bảo hiệu quả, giúp các nhóm luôn cập nhật tiến độ và những người cần thiết ở đâu và lúc nào, hạn chế sự chậm trễ giữa những nhà thầu phụ, hoàn tất phần thô của bạn theo đúng kế hoạch.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *